Trong ngành công nghiệp đồng hồ thế giới, đồng hồ Franck Muller là một trong những thương hiệu lớn có tuổi đời lên đến con số hàng trăm tuổi và gây ấn tượng bởi những chiếc đồng hồ lên kim. Là một người yêu đồng hồ, bạn cũng đang quan tâm “Có nên mua đồng hồ Franck Muller lên kim tại Việt Nam”? Hãy cùng Gia Bảo Luxury tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Đồng hồ lên kim là gì?

Đối với giới mộ điệu thì đồng hồ lên kim là một khái niệm quen thuộc. Bởi không chỉ đồng hồ Franck Muller mà còn rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác đã cho ra mắt những model đồng hồ lên kim ấn tượng. 

Đồng hồ đính kim cương đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay

Để tạo ra những chiếc đồng hồ cao cấp có giá trị cao về thẩm mỹ cũng như nâng cao đẳng cấp của chủ nhân thì các nhà sản xuất đã có ý tưởng đính thêm kim cương tự nhiên vào các mẫu đồng hồ. Hiện nay, những chiếc đồng hồ lên kim không chỉ được phái đẹp yêu thích mà trong các model dành cho đấng mày râu cũng rất được đón nhận.

Lĩnh vực sản xuất đồng hồ có 2 loại đính kim cương đặc trưng là lên kim và kim zin. Kim zin tức là các mẫu đồng hồ có kết hợp kim cương được thiết kế và thực hiện bởi chính hãng. Trong khi đó lên kim là các model có kim cương được thực hiện bởi bên thứ 3.

Đồng hồ Franck Muller lên kim: Sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật kim hoàn và đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ Franck Muller là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật kim hoàn và sản xuất đồng hồ

Không phải ngẫu nhiên mà kỹ năng kim hoàn hay đồng hồ lên kim của thương hiệu này được đánh giá cao. Bởi hai nhà sáng lập nên Franck Muller đều là bậc thầy của 2 lĩnh vực này. Ông Franck Muller là người được đào tạo kiến thức sâu rộng về lĩnh vực đồng hồ đeo tay. Trong khi đó, nhà đồng sáng lập – Vartan Sirmakes lại được sinh ra trong cái nôi là gia đình có nhiều năm làm thợ kim hoàn. 

Hiện nay, đồng hồ Franck Muller là một trong số những thương hiệu đồng hồ cao cấp đưa ra thị trường dòng đồng hồ lên kim. Franck Muller có 2 loại đính kim cương đặc trưng là lên kim và kim zin. 

Không chỉ có kim cương trên vành bezel, trên bộ vỏ Cintree Curvex huyền thoại của Franck Muller, các nghệ nhân đã trực tiếp khoan những lỗ nhỏ để đặt những viên kim cương quý giá lên. Những vị trí này yêu cầu đồ chính xác cao về vị trí khoan, độ sâu để đảm bảo thẩm mỹ và độ an toàn cho lớp vỏ của đồng hồ. 

Bên cách thiết kế độc đáo, các bước thực hiện tỉ mỉ thì giá trị của mỗi chiếc đồng hồ lên kim của đồng hồ Franck Muller còn được thể hiện ở loại kim cương mà thương hiệu này sử dụng.

Là đồng hồ cao cấp, Franck Muller chọn kim cương Brilliant Cut để sử dụng trong nhiều phiên bản. Đây là loại kim cương có nhiều mặt cắt, có khả năng phản chiếu ánh sáng rất tốt nên rất nổi bật khi đeo trong các sự kiện quan trọng. 

Kim cương ống Baguette được ứng dụng trong mẫu đồng hồ nhà Franck Muller

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thương hiệu này đã có thêm những phiên bản đồng hồ lên kim sử dụng kim cương ống Baguette. So với kim cương Brilliant Cut thì, Baguette có thiết kế vuông mức, ít mặt cắt hơn nhưng lại có vẻ đẹp nhẹ nhàng, nền nã hơn, có thể ứng dụng ở mọi vị trí trên vỏ đồng hồ. 

Có nên mua đồng hồ Franck Muller lên kim tại Việt Nam?

Đồng hồ Franck Muller lên kim không còn quá xa lạ với giới mộ điệu Việt khi đã xuất hiện phổ biến trong những năm gần đây. Cả loại lên kim hay kim zin được người nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, quý bà, quý ông Việt sở hữu rất nhiều.Nếu được hỏi có nên mua đồng hồ Franck Muller lên kim tại Việt Nam không? Thì bạn nên biết về lợi ích cũng như rủi ro khi chọn mua dòng sản phẩm này. 

Bên cạnh, những cỗ máy đếm thời gian chính xác của thương hiệu đồng hồ trăm tuổi, những thiết kế kim cương ấn tượng thì, đồng hồ Franck Muller lên kim còn lại lựa chọn khá tiết kiệm về tài chính.

Đồng Hồ Franck Muller Vanguard V 35 SC AT FO D CD (5N.NR)
Đồng hồ kim zin là đồng hồ chính hãng được thiết kế bản vẽ 3D tính toán chính xác từng viên kim cương, vị trí đặt để không xảy ra sai sót khi chế tác

Bởi vì với dòng đồng hồ cao cấp có đính kim cương thường có mức giá không hề nhỏ nhưng với model đồng hồ lên kim có thuê đơn vị thứ 3 thực hiện thì sẽ có một mức giá thường thấp hơn so với đồng hồ kim zin do chính hãng sản xuất.

Tuy nhiên, khi chọn mua đồng hồ lên kim thì bạn cần lựa chọn địa chỉ mua bán đồng hồ cao cấp uy tín. Bởi vì được thực hiện bởi bên thứ 3 nên bộ vỏ đính kim cương có khả năng gặp rủi ro trong quá trình khoan để đặt kim cương. Việc khoan lỗ đặt kim cương cho đồng hồ lên kim được thực hiện thủ công, đơn thuần đo đạc thực tế và không có công đoạn thiết kế 3D. 

Quá trình này nếu diễn ra sai sót sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ khi nước, bụi bẩn dễ dàng chui từ bên ngoài vào bộ máy. Những sai lệch này thường được tìm thấy ở các vị trí quan trọng và phức tạp như các góc của vỏ Cintree Curvex, càng nối dây.

Trong khi đó, để đảm bảo độ chính xác cao, vẻ đẹp hoàn hảo thì những chiếc đồng hồ kim zin sẽ được thương hiệu tạo ra một bản vẽ 3D trên máy tính. Bản vẽ được tính toán chi tiết kích thước và vị trí của từng viên đá nhằm chống nước, đảm bảo cấu trúc của bộ vỏ. Đây là lý do tại sao đồng hồ kim zin lại đắt hơn đồng hồ lên kim.

Vừa qua, nhiều khách hàng đã đến Gia Bảo Luxury để yêu cầu sửa chữa đồng hồ Franck Muller bị chạy sai hoặc bị vào nước do các viên kim cương đính không chính xác. Do đó, nếu muốn mua các dòng đồng hồ lên kim thì bạn hãy nên cẩn thận. Nếu muốn tìm hiểu về những mẫu đồng hồ cao cấp, đồng hồ Franck Muller chính hãng hãy liên hệ ngay với Gia Bảo Luxury để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất trực tiếp tại cửa hàng hoặc các kênh online: 

Cửa hàng Gia Bảo Luxury tại Hà Nội:

Miền Bắc:: 0889200066 (Ấn phím 1) (zalo, viber, imess)

69 Quang Trung, Hai Bà Trưng

Cửa hàng Gia Bảo Luxury tại Đà Nẵng:

Đà Nẵng:: 088.92.000.66 (Ấn phím 2) (zalo, viber, imess)

55 Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng

Cửa hàng Gia Bảo Luxury tại TP Hồ Chí Minh:

Miền Nam:: 088.92.000.66 (Ấn phím 3) (zalo, viber, imess)

164 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Đánh Giá

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây