Đồng hồ đeo tay không chỉ là món đồ có chức năng cập nhật thời gian hữu dụng mà còn là món phụ kiện thể hiện đẳng cấp và dấu ấn cá nhân của người sở hữu, nhất là các phiên bản đồng hồ cao cấp. Người xưa có câu “Của bền tại người”, bạn đã sử dụng và bảo quản đồng hồ đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm tai hại khiến chiếc đồng hồ của bạn nhanh hỏng trong bài viết dưới đây.

Điều chỉnh lịch vào thời gian cấm

Nhiều người thường chủ quan điều chỉnh lịch của đồng hồ tùy hứng vào các thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, điều này không hề có lợi mà có thể gây hại cho đồng hồ nếu bạn chỉnh lịch vào khoảng thời gian lịch tự động nhảy, dẫn đến chiếc đồng hồ của bạn gặp sai số nhiều hơn. Đồng thời thực hiện động tác điều chỉnh thường xuyên khiến bộ máy sản phẩm bị loạn, đặc biệt với đồng hồ pin là giảm độ chính xác và khả năng vận hành.

Thời điểm điều chỉnh lịch đồng hồ phù hợp nhất là từ 8 giờ sáng đến 11 giờ sáng
Thời điểm điều chỉnh lịch đồng hồ phù hợp nhất là từ 8 giờ sáng đến 11 giờ sáng

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn chỉnh lịch ngày, thứ của đồng hồ mà không gây ảnh hướng xấu đến sản phẩm là khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 11 giờ sáng. Tuyệt đối không tự điều chỉnh nhiều lần liên tiếp.

Xem nhẹ việc bảo dưỡng đồng hồ định kỳ

Các chuyên gia đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đều cho rằng việc đem đồng hồ đang sử dụng đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ là vô cùng cần thiết. Điều này có tác dụng đảm bảo chất lượng, sự vận hành đồng hồ luôn đạt mức tốt nhất.

Khi đem đồng hồ đến những địa chỉ bảo dưỡng uy tín, bạn sẽ được cung cấp thông tin về tình trạng hiện tại của sản phẩm cũng như sửa chữa, phòng tránh kịp thời các nguy cơ hỏng hóc trong bộ máy. Đồng thời có phương hướng xử lý tốt nhất khi đồng hồ bị hư hỏng nặng như bán lại cho cửa hàng thu mua đồng hồ với giá tốt.

Kiểm tra đồng hồ định kỳ là việc làm quan trọng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sản phẩm
Kiểm tra đồng hồ định kỳ là việc làm quan trọng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sản phẩm

Đối với đồng hồ cơ bình thường, bạn nên đem đi kiểm tra 4 – 5 năm/lần và tăng thời gian 2 năm/lần đối với đồng hồ cổ hoặc đồng hồ cũ tùy theo mức độ hao mòn. Vì chi phí bảo dưỡng khá tốn kém nên lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng uy tín, tin cậy là điều rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo dưỡng, kiểm tra đồng hồ và thu mua đồng hồ cũ tại Gia Bảo Luxry.

Không tìm hiểu kỹ khả năng chống nước

Đa số các thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng thế giới như Rolex, Patek Philippe,… đều sở hữu những bộ sưu tập đồng hồ có khả năng chống nước cực kỳ tốt. Tuy nhiên, không phải mẫu đồng hồ đắt tiền nào cũng đảm bảo khả năng này trong suốt quá trình sử dụng. Nhất là những phiên bản siêu mỏng, nhiều chức năng và cảm ứng sẽ bị hao mòn trong môi trường nước, ẩm.

Chủ quan về khả năng chống nước của sản phẩm khiến chiếc đồng hồ của bạn bị giảm tuổi thọ
Chủ quan về khả năng chống nước của sản phẩm khiến chiếc đồng hồ của bạn bị giảm tuổi thọ

Chưa kể việc bỏ qua công đoạn sấy khô, thường xuyên quên thấm nước cho đồng hồ sau khi đi mưa hoặc làm rơi nước vào sản phẩm cũng gây hại cho bộ máy, dây đeo và khiến chúng bị bạc màu, giảm hiệu quả sử dụng. Tiêu biểu là đồng hồ dây da nếu bạn để ẩm ướt sẽ bốc mùi hôi khó chịu và nhanh hỏng hơn. Bạn có thể tham khảo bí kíp khử mùi hôi cho dây da tại đây.

Thiếu hiểu biết về chức năng và bộ máy đồng hồ

Đừng vội vàng mua đồng hồ cao cấp vì lý do nó đẹp, nhiều chức năng khi chưa hiểu rõ về cách thức sử dụng và bảo quản sản phẩm. Sai lầm lớn nhất của người dùng đồng hồ là điều chỉnh, vận hành và nạp năng lượng cho đồng hồ sai cách.

Mỗi phiên bản đồng hồ lại có các sử dụng khác nhau mà bạn cần tìm hiểu kỹ
Chủ quan về khả năng chống nước của sản phẩm khiến chiếc đồng hồ của bạn bị giảm tuổi thọ

Ví dụ bấm nút dừng chuyển động Chronograph ở ngay nút bạn đã bấm khởi động trước khi nhất nút Reset ở khu 4h có thể làm hỏng bộ máy chuyển động. Tương tự như việc để đồng hồ năng lượng Mặt Trời dưới nắng quá lâu dẫn đến bộ máy bên trong bị “đốt cháy” và làm giảm khả năng hấp thụ năng lượng ánh sáng.

Trên đây là những sai lầm thường gặp trong quá trình sử dụng đồng hồ cao cấp mà bất cứ ai cũng dễ dàng mắc phải. Để đảm bảo đồng hồ được vận hành tốt trong thời gian dài, ngoài việc tránh mắc các sai lầm kể trên, bạn cần đưa đồng hồ đi kiểm tra định kỳ tại các địa chỉ uy tín tại Việt Nam. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ tại cửa hàng đồng hồ Gia Bảo Luxury đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay thông qua website: https://giabaoluxury.com hoặc liên hệ với cửa hàng để được tư vấn trực tiếp qua địa chỉ:

Cửa hàng Gia Bảo Luxury tại Hà Nội:

  • Miền Bắc:: 0889200066 (Ấn phím 1) (zalo, viber, imess)
  • 69 Quang Trung, Hai Bà Trưng

Cửa hàng Gia Bảo Luxury tại Đà Nẵng:

  • Đà Nẵng:: 088.92.000.66 (Ấn phím 2) (zalo, viber, imess)
  • 55 Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng

Cửa hàng Gia Bảo Luxury tại TP Hồ Chí Minh:

  • Miền Nam:: 088.92.000.66 (Ấn phím 3) (zalo, viber, imess)
  • 164 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
Đánh Giá

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây